สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง

สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง สายพันธุ์สุนัข สายพันธุ์แมว หมา ประวัติความเป็นมา ลักษณะนิสัยสัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่อาณาจักรของคนรักสัตว์เลี้ยง ทำความ รู้จักกับสัตว์เลี้ยงสายพันธุ์ (Animal Breeds )ต่างๆ ทางเราเป็นแหล่งความรู้เกี่ยวกับสายพันธุ์สัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ ประวัติความเป็นมา ลักษณะรูปร่างและนิสัยตามมาตรฐานของสายพันธุ์ เช่น สุนัขชิสุห์ หมา ปอม พูดเดิ้ล บลูทอเรีย บีเกิ้ล โกลเด้น ชิวาว่า แมวเปอร์เซีย (Percian Cat) ชินชิล่า (Chinchilla Cats) สก๊อตติสโฟลด์ (Scottish Fold Cats) หูพับ ขาวมณี แมวโคราช เอ็กซ์โซติก หิมาลายัน กระต่าย ชูการ์ไกรเดอร์ เม่นแคระ หนูแก๊สบี้ งูสีสวยและสัตว์อื่นๆ ชนิดต่างๆ ให้เพื่อนๆได้ทำความรู้จักที่มา รู้จักลักษณะพิเศษต่างๆ รู้จักนิสัย และการเลี้ยงดูในเบื้องต้นของสัตว์เลี้ยงทุกสายพันธุ์
สายพันธุ์ล่าสุด
 • ชินชิลล่า (Chinchillas)

  ถ้ากล่าวถึงสัตว์ที่ชื่อว่าชินชิลล่า ( Chinchilla ) หลายคนก็คงยังไม่รู้จัก หรือไม่แน่ใจว่าเป็นตัวอะไร หรือบางคนคิดว่าเป็นแมวสายพันธุ์เปอร์เซียที่มีลักษณะของสีที่เรียกว่าชินชิล่าที่กำลังเป็นที่นิยมเลี้ยงกันอยู่ตอนนี้ แต่ไม่ใช่ค่ะ ขณะนี้เรากำลังกล่าวถึงชินชิล่า ( Chinchilla ) ที่มีขนฟูๆ ตัวใหญ่ๆ ขนนุ่ม


  อ่านต่อ
 • แมวบริติช ชอร์ตแฮร์ ( British Shorthair )

   แมวบริติช ช๊อตแฮร์ ( British Shorthair )แต่เดิมเป็นแมวที่มีพื้นเพมาจากประเทศอังกฤษ ซึ่งได้รับความนิยมและเลี้ยงกันอย่างแพร่หลายทั้งในประเทศอังกฤษรวมไปถึงประเทศในแถบยุโรปเกือบทั้งหมด เป็นแมวสายพันธุ์แท้อีกสายพันธุ์หนึ่งที่อยู่คู่กับบ้านเรือนและมนุษย์เรามา หลายร้อยปี แมวบริติช ชอร์ตแฮร์ เป็นแมวที


  อ่านต่อ
 • สุนัขปอมเมอเรเนียน (Pomeranian)

                  เราจะมาทำความรู้จักกับสุนัขขนพองฟู ตัวเล็ก น่ารักๆ ที่เรามักเรียกกันสั้นๆ ว่าน้องปอม สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรนียน (Pomeranian) หรือ พอเมอเรเนียนจัดอยู่ในกลุ่มของ Toy Group ที่เป็นสุนัขขนาดเล็กๆ มาทำความรู้จัก


  อ่านต่อ
 • งูบอลไพธอน (Ball Python)

           งูบอลไพธอน (Ball Python) เป็นงูเลี้ยงที่มีสีสวย ที่จัดอยู่ในวงศ์งูเหลือม งูหลาม มีถิ่นกำเนิดอยู่แถบแอฟริกากลางไปจนถึงแอพริกาตะวันตก ส่วนในเรื่องความเป็นมานั้นยังไม่ปรากฏหลักฐานชัดเจนงูบอลไพธอนมีชื่อเรียกที่หลากหลาย เช่นทางยุโรปจะเรียกว่า Royal Pyt


  อ่านต่อ
 • ปลาทอง (Goldfish)

  ปลาทอง (Goldfish) เป็นปลาน้ำจืดที่จัดอยู่ในวงศ์เดียวกับปลาตะเพียน (Cyprinidae) เป็นที่นิยมเลี้ยงเป็นปลาสวยงาม เลี้ยงไว้ดูเล่นเพลิดเพลินตา และก็ยังเป็นปลาสวยงามที่นิยมเลี้ยงกันเป็นอันดับต้นๆ และนอกจากนี้ในแง่ของเศรษฐกิจ ปลาถูกถือเป็นสัตว์ที่ซื้อขายกันในตลาดสัตว์เลี้ยงที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย &nbs


  อ่านต่อ

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล