สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง

สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง สายพันธุ์สุนัข สายพันธุ์แมว หมา ประวัติความเป็นมา ลักษณะนิสัยสัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่อาณาจักรของคนรักสัตว์เลี้ยง ทำความ รู้จักกับสัตว์เลี้ยงสายพันธุ์ (Animal Breeds )ต่างๆ ทางเราเป็นแหล่งความรู้เกี่ยวกับสายพันธุ์สัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ ประวัติความเป็นมา ลักษณะรูปร่างและนิสัยตามมาตรฐานของสายพันธุ์ เช่น สุนัขชิสุห์ หมา ปอม พูดเดิ้ล บลูทอเรีย บีเกิ้ล โกลเด้น ชิวาว่า แมวเปอร์เซีย (Percian Cat) ชินชิล่า (Chinchilla Cats) สก๊อตติสโฟลด์ (Scottish Fold Cats) หูพับ ขาวมณี แมวโคราช เอ็กซ์โซติก หิมาลายัน กระต่าย ชูการ์ไกรเดอร์ เม่นแคระ หนูแก๊สบี้ งูสีสวยและสัตว์อื่นๆ ชนิดต่างๆ ให้เพื่อนๆได้ทำความรู้จักที่มา รู้จักลักษณะพิเศษต่างๆ รู้จักนิสัย และการเลี้ยงดูในเบื้องต้นของสัตว์เลี้ยงทุกสายพันธุ์
สายพันธุ์ล่าสุด
 • อเมริกัน เคิร์ล (American curl cat)

            แมวอเมริกัน เคิร์ล  (American curl cat)  หลายคนคงเห็นมาบ้างแล้วสำหรับแมวหูพลิกที่มีหูคล้ายกับมิกกี้เม้าส์ที่ทำเอาหลายคิดว่ามันคือแมวพิการ แต่ความจริงไม่ใช่เลย มาทำความรู้จักกับแมวอเมริกัน เคิร์ลกันดีกว่า มาดูสิว่าจะน่ารักซักแค่ไหน &


  อ่านต่อ
 • สุนัขเซนต์เบอร์นาร์ด (St.Bernard)

              สุนัขเซนต์เบอร์นาร์ด (St.Bernard) สุนัขที่มีรูปร่างใหญ่ที่ได้รับฉายาว่าหมาใหญ่ใจดี หลายคนคงพอได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของสุนัขสายพันธ์ุนี้มาบ้าง เพราะสุนัขเซนต์เบอร์นาร์ดเป็นสุนัขใจดี มีจิตใจที่เป็นมิตร ถึงแม้บางตัวจะมีหน้าตาดุร้าย หรื


  อ่านต่อ
 • สุนัขอเมริกัน พิทบูล เทอร์เรีย (American Pit Bull Terrier)

   ประวัติความเป็นมาของสุนัขอเมริกัน พิทบูล เทอร์เรีย (American Pit Bull Terrier)             ในช่วงศตวรรษที่ 19 ผู้ที่นิยมสุนัขในประเทศอังกฤษ ไอร์แลนด์ และสก๊อตแลนด์ ได้เริ่มที่จะผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่างบูลด็อกตัวที่เหนียวที่สุดกับ สุนัขเท


  อ่านต่อ
 • เต่าซูลคาต้า (Sulcata tortoise)

                  เต่าซูลคาต้า หรือ เต่าเดือยแอฟริกัน (Sulcata tortoise, African spurred tortoise) เป็นเต่าบกชนิดหนึ่งที่มีความใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลกรองมาจาก เต่ายักษ์กาลาปากอส และเต่าอัลดาบร้า หากได้รับการดูแลที่ดีจะเป็นเต่าที่มีอายุยืนมาก ถิ่นกำเนิดขอ


  อ่านต่อ
 • สุนัขพุดเดิ้ล (Poodle)

                           สุนัขพุดเดิ้ล (Poodle) ได้ชื่อว่าเป็นน้องหมาที่มีความนิยมอันดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้ และขึ้นชื่อว่าเป็นสุนัขที่ฉลาด ฝึกง่าย สอนง่าย ขี้อ้อน ประจบเก่งเป็นที่สุด เหมาะสำหรับคนที่อยู่บ้านคนเดียว หรือ มีครอบครัวที


  อ่านต่อ

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล