สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง

สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง สายพันธุ์สุนัข สายพันธุ์แมว หมา ประวัติความเป็นมา ลักษณะนิสัยสัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่อาณาจักรของคนรักสัตว์เลี้ยง ทำความ รู้จักกับสัตว์เลี้ยงสายพันธุ์ (Animal Breeds )ต่างๆ ทางเราเป็นแหล่งความรู้เกี่ยวกับสายพันธุ์สัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ ประวัติความเป็นมา ลักษณะรูปร่างและนิสัยตามมาตรฐานของสายพันธุ์ เช่น สุนัขชิสุห์ หมา ปอม พูดเดิ้ล บลูทอเรีย บีเกิ้ล โกลเด้น ชิวาว่า แมวเปอร์เซีย (Percian Cat) ชินชิล่า (Chinchilla Cats) สก๊อตติสโฟลด์ (Scottish Fold Cats) หูพับ ขาวมณี แมวโคราช เอ็กซ์โซติก หิมาลายัน กระต่าย ชูการ์ไกรเดอร์ เม่นแคระ หนูแก๊สบี้ งูสีสวยและสัตว์อื่นๆ ชนิดต่างๆ ให้เพื่อนๆได้ทำความรู้จักที่มา รู้จักลักษณะพิเศษต่างๆ รู้จักนิสัย และการเลี้ยงดูในเบื้องต้นของสัตว์เลี้ยงทุกสายพันธุ์
สายพันธุ์ล่าสุด
 • งูเขียวหัวจิ้งจก หรือ งูเขียวปากจิ้งจก (Oriental whipsnake)

                                     งูเขียวหัวจิ้งจก หรือ งูเขียวปากจิ้งจก (Oriental whipsnake) เป็นงูที่มีพิษอ่อนมากชนิดหนึ่ง จัดอยู่ในวงศ์ Colubridae มีลักษณะทางกายภาพคล้ายคลึงกับงูอีก 2 ชนิด ที่อยู่ในสกุลเดี


  อ่านต่อ
 • สุนัขปั๊ก (Pug)

                ปัจจุบันคงไม่มีใครไม่รู้จักกับเจ้าตูบหน้าบี้ จอมทะเล้นอย่างสุนัขสายพันธุ์ปั๊กนี้อย่างแน่ เป็นสายพันธุ์สุนัขที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยอุปนิสัยที่น่ารักน่าเลี้ยงนี้ อีกทั้งรูปร่างหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์ แบบแลดูฉงนปนทะเล้น มองดูทีไรก็ไม่รู้สึกเบื


  อ่านต่อ
 • ปลาตะพัด หรือ ปลามังกร (Malayan bonytongue fish, Arowana)

  ปลามังกร (Arowana) หรือที่คนไทยเรียกกันว่า ปลาตะพัด ส่วนชาวต่างชาติจะเรียกว่า ปลาอะโรวาน่า ซึ่งเป็นปลาน้ำจืดที่ถูกจัดอยู่ในวงศ์ของปลาตะพัด (Osteoglossidae) เป็นปลาที่ได้รับความนิยมอย่างมากของเหล่านักเลี้ยงปลาสวยงาม เพราะปลาพันธุ์นี้เป็นปลาที่สวยงามและมีราคาแพงไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นปลาที่ใกล


  อ่านต่อ
 • เม่นแคระ (African pygmy hedgehog)

  เม่นแคระ (African pygmy hedgehog) เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กที่ปัจจุบันเหล่าคนที่ชื่นชอบสัตว์เลี้ยงแปลกๆหลายคนก็หมายปองจะเลี้ยงและก็เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นแล้ว หลายคนตั้งฉายาให้เจ้าเม่นแคระต่างๆนานา ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียนเดินได้ เม่นจิ๋ว เงาะหนาม หรือเม่นสี โดยฉายาต่างๆ ของเจ้าเม่นแคระที่ได้ม


  อ่านต่อ
 • แมวศุภลักษณ์ (Burmese Cat)

  แมวศุภลักษณ์ (Burmese Cat) หรือ แมวทองแดง ที่ในปัจจุบันในประเทศไทยเริ่มหายากแล้ว เหล่าคนรักแมวมักจะรู้จักดีกับแมวเซเลบในเพจ จอนนี่แมวศุภลักษณ์ ซึ่งเป็นแมวที่มีสีน้ำตาลแดงเข้ม ซึ่งก็อาจจะยังไม่รู้ที่มาที่ไปกันดีนัก วันนี้ทางทีมงานเราจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับสายพันธุ์แมวศุภลักษณ์กันอย่างละเอียดกันค่ะ


  อ่านต่อ

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล