สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง
สุนัขปักกิ่ง (Pekingese)
               สุนัขปักกิ่ง เป็นสุนัขขนาดเล็กที่น่าสนใจสายพันธุ์หนึ่ง พวกเขามีบุคลิกลักษณะผสมกันระหว่างความน่ารักประหลาดๆ มีหน้าตาสั้นๆ แบนๆ จมูกทู่ๆ ตากลมโต แล
โพสท์เมื่อ : 21-11-2557 อ่านต่อ
สุนัข แจ๊ค รัสเซลล์ เทอร์เรีย (Jack Russell Terrier)
               สุนัข แจ๊ค รัสเซลล์ เทอร์เรีย (Jack Russell Terrier) กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย เพราะมันเหมาะสำหรับเลี้ยงในบ้านได้อย่างไม่มีปัญหา และมันสามารถ
โพสท์เมื่อ : 12-11-2557 อ่านต่อ
สุนัขบลูด็อก (Bull Dog)
 ประวัติความเป็นมาของสุนัขบูลด็อก (Bull Dog)   บูลด็อก (Bull dog) มีถิ่นกำเนิดที่ประเทศอังกฤษ จัดอยู่ในกลุ่มมาสทิฟฟ์ (Mastiff) โดยเชื่อกันว่าเป็นสุนัขกลายพันธุ์มาจากพันธุ์ Tibetan Ma
โพสท์เมื่อ : 03-10-2557 อ่านต่อ
สุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ (Golden Retriever)
              โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ (Golden Retriever) ในยุคสมัยนี้ หากมีใครไม่รู้จักเจ้าตูบขนสีทองถือว่าเชยเต็มที่ เพราะโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ นี้เป็นหนึ่งในสายพันธุ์สุ
โพสท์เมื่อ : 24-09-2557 อ่านต่อ
สุนัขบีเกิล (Beagle)
 ความเป็นมาของสุนัขสายพันธุ์บีเกิล (Beagle) เป็นสายพันธุ์สุนัขมีถิ่นกำเนิดในประเทศสหราชอาณาจักร จัดอยู่ในจำพวกกลุ่ม สุนัขล่าเนื้อ (Hound) มีขนสั้นและหูปรก เป็นสุนัขที่มีประสาทด้านการดมกลิ่นเป็
โพสท์เมื่อ : 24-09-2557 อ่านต่อ
สุนัขปั๊ก (Pug)
              ปัจจุบันคงไม่มีใครไม่รู้จักกับเจ้าตูบหน้าบี้ จอมทะเล้นอย่างสุนัขสายพันธุ์ปั๊กนี้อย่างแน่ เป็นสายพันธุ์สุนัขที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยอุปนิสัยท
โพสท์เมื่อ : 24-09-2557 อ่านต่อ
สุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ (Siberian Husky)
ไซบีเรียน ฮัสกี้  (Siberian Husky)  เป็นสุนัขขนาดกลาง ขนฟูแน่น จัดอยู่ในวงศ์สุนัขสปิตซ์ ที่ถูกตั้งฉายาว่า สวยสง่า มีหน้าตาเป็นอาวุธ หลายคนเรียกกันสั้นๆว่าไซบีเรียน ซึ่งลักษณะก็คล้ายหมาป่า ขน
โพสท์เมื่อ : 24-09-2557 อ่านต่อ
สุนัขทิเบตัน แมสทิฟฟ์ (Tibetan mastiff)
           สุนัขทิเบตัน มาสทิฟฟ์ ( Tibetan mastiff) มีชื่อในภาษาถิ่นว่า โทชี (Do-khyi) ซึ่งก็มีผู้แปลให้ความหมายที่คล้ายๆ กันว่า ผู้เฝ้าเรือน ส่วนชื่อ
โพสท์เมื่อ : 25-09-2557 อ่านต่อ
สุนัขชิวาวา (Chihuahua)
           สุนัขชิวาว่า (Chihuahua) เป็นสุนัขขนาดเล็ก มีความคล่องแคล่วว่องไว ปราดเปรียว และน้ำหนักตัว โตเต็มที่ไม่เกิน 2.5 – 2.7 กิโลกรัม น้อง
โพสท์เมื่อ : 25-09-2557 อ่านต่อ
สุนัขปอมเมอเรเนียน (Pomeranian)
                เราจะมาทำความรู้จักกับสุนัขขนพองฟู ตัวเล็ก น่ารักๆ ที่เรามักเรียกกันสั้นๆ ว่าน้องปอม สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรนียน
โพสท์เมื่อ : 01-10-2557 อ่านต่อ

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล