สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง
แมวแมงซ์ (Manx cat)
          วันนี้ทางทีมงาน Petinthai.com ของเราก็จะพาเพื่อนๆมาทำความรู้จักกับ “แมวแมงซ์” (Manx Cat) ฟังๆดูอาจไม่ค่อยคุ้นหูนักสำหรับแมวพันธุ์นี้
โพสท์เมื่อ : 05-10-2558 อ่านต่อ
แมววิเชียรมาศ
            สำหรับวันนี้ทางเราทีมงาน Petinthai.com ก็จะพาคนชื่นชอบแมวมารู้จักกับอีกหนึ่งแมวไทยโบราณที่มีมาตั้งแต่ดั้งเดิม พอพูดถึงแมววิเชียรมาศหล
โพสท์เมื่อ : 21-09-2558 อ่านต่อ
แมวขาวมณี
สำหรับวันนี้ทางเราทีมงาน Petinthai.com ก็จะพาเพื่อนๆมารู้จักกับแมวขาวมณีซึ่งเป็นแมวสายพันธุ์ดั้งเดิมของเรานั่นเอง ส่วนใหญ่แล้วก็คงจะเคยเห็นมาบ้างแล้ว เพราะเป็นแมวสายพันธุ์ดั้งเดิมที่ยังคงเหลือให้เ
โพสท์เมื่อ : 15-09-2558 อ่านต่อ
แมวเทอร์คิช แองโกร่า (Turkish Angora)
          แมวเทอร์คิช แองโกร่า (Turkish Angora) แมวสีขาว ขนยาว ตาฟ้า เห็นแล้วน่าอุ้ม น่ากอด อีกหนึ่งสายพันธุ์แมวที่น่าเลี้ยง ฟังจากชื่อก็น่าจะรู้แล้วว่าเป็นแมวจ
โพสท์เมื่อ : 02-09-2558 อ่านต่อ
แมวแร็กดอลล์ (Ragdoll Cat)
     แมวแร็กดอลล์ (Ragdoll Cat) แมวตัวใหญ่ ขนสีอ่อน ปุยยาวสวยงาม ตาฟ้า ที่กำลังได้รับนิยมเลี้ยงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆกลุ่มของคนเลี้ยงแมวในประเทศไทย วันนี้เรามาทำความรู้จักกับแมวสายพันธุ์
โพสท์เมื่อ : 21-08-2558 อ่านต่อ
แมวเอ็กซ์โซติก (Exotic Cat)
           หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักกับแมวเอ็กซ์โซติก หรือบางคนอาจจะยังสับสนคิดว่ามันคือแมวเปอร์เซียหน้าบี้ บางคนก็เรียกมันว่า แมวสนูปปี้ไปซะแล้ว เพราะแ
โพสท์เมื่อ : 09-07-2558 อ่านต่อ
แมวสีสวาด (Silver blue) หรือแมวโคราช (Korat Cat)
          แมวสายพันธุ์นี้ต้องบอกว่ามีชื่อเรียกเยอะมาก จะเรียกชื่อไหนเอาที่คนเรียกสบายใจเลย ไม่ว่าจะเป็น แมวมาเลศ แมวดอกเลา แมวสีสวาด แมวโคราช มาทำความรู้จักแมวโคราชกันอย่างละเ
โพสท์เมื่อ : 23-06-2558 อ่านต่อ
อเมริกัน เคิร์ล (American curl cat)
          แมวอเมริกัน เคิร์ล  (American curl cat)  หลายคนคงเห็นมาบ้างแล้วสำหรับแมวหูพลิกที่มีหูคล้ายกับมิกกี้เม้าส์ที่ทำเอาหลายคิดว่ามันคือแมวพิก
โพสท์เมื่อ : 16-06-2558 อ่านต่อ
แมวคาราคัล (Caracal)
                       คำว่า คาราคัล มาจากคำว่า karakulak ในภาษาตุรกี แปลว่า หูดำ และมีชื่อสามัญภาษาอังกฤษอีกชื่อว่า desert lynx แปลว่า ล
โพสท์เมื่อ : 25-12-2557 อ่านต่อ
แมวเบงกอล (Bengal Cat)
             แมวเบงกอล (Bengal Cat) ถูกตั้งชื่อวิทยาศาสตร์ตามแมวป่าว่า Felis Bengolensis เป็นแมวที่มีลวดลาย เส้นสายบนตัวที่โดดเด่นแปลกตา ซึ่งสร้างความสนใจให้แก่ผู้ท
โพสท์เมื่อ : 19-11-2557 อ่านต่อ

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล