สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง
เฟอเรท (Ferret)
        เฟอเรท (Ferret)  มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Mustela putorious Furo จัดอยู่ในหมวดของสัตว์กินเนื้อขนาดเล็ก ซึ่งจะพบมากในทวีบยุโรปและอเมริกา ซึ่งปัจจุบันในประ
โพสท์เมื่อ : 26-08-2558 อ่านต่อ
สุนัขจิ้งจอกเฟนเน็คฟ็อกซ์ (Fennec fox)
             หมาจิ้งจอกเฟนเนก หรือ หมาจิ้งจอกทะเลทราย (Fennec fox, Desert fox) เป็นหมาจิ้งจอกชนิดหนึ่ง อยู่ในวงศ์สุนัข (Canidae) ที่มีขนาดเล็ก ถือได้ว่าเป็นสัตว์ในว
โพสท์เมื่อ : 17-12-2557 อ่านต่อ
เม่นแคระ (African pygmy hedgehog)
เม่นแคระ (African pygmy hedgehog) เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กที่ปัจจุบันเหล่าคนที่ชื่นชอบสัตว์เลี้ยงแปลกๆหลายคนก็หมายปองจะเลี้ยงและก็เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นแล้ว หลายคนตั้งฉายาให้เจ้าเม่นแคระต่
โพสท์เมื่อ : 24-09-2557 อ่านต่อ
กระรอก (Squirrel)
กระรอก (Squirrel) เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม จัดอยู่ในกลุ่มของสัตว์ฟันแทะ (Rodent) ลักษณะเด่นของเจ้ากระรอกนี้ก็คือ มีฟันคู่หน้า 2 คู่นั่นเอง โดยสัตว์พวกนี้ฟันหน้าจะยาวขึ้นไปเรื่อยๆ ทุกๆ วัน ดังนั้น สัตว
โพสท์เมื่อ : 24-09-2557 อ่านต่อ
แพรรี่ ด็อก (Prairie Dog)
                หลายคนคงเคยเห็นรูปกันแล้วในโซเชียลต่างๆ ถ้าไม่รู้จักก็คงคิดว่าเป็นรูปของกระรอกแน่ๆ เพราะเจ้าแพรี่ ด็อก มี
โพสท์เมื่อ : 25-09-2557 อ่านต่อ
กุ้งเครย์ฟิช ( Crayfish )
         กุ้งเครย์ฟิช ( Crayfish )  เป็นกุ้งน้ำจืดจำพวกหนึ่ง มีรูปร่างโดยรวมลำตัวใหญ่ เปลือกหนา ก้ามใหญ่แลดูแข็งแรงที่มีความหลากหลายทางพันธุกรรม มีการกระ
โพสท์เมื่อ : 25-09-2557 อ่านต่อ
กิ้งก่าคาเมเลี่ยน ( Chameleons )
      ถ้าพูดถึงกิ้งก่าในบ้านเรา หลายคนก็คงส่ายหน้าหนีไปตามๆ กันค่ะ วันนี้ทางเราจะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับกิ้งก่าคาเมเลี่ยน ตัวเขียว ที่เหล่าคนชอบเลี้ยงสัตว์แปลกๆ นิยมเลี้ยง
โพสท์เมื่อ : 25-09-2557 อ่านต่อ
หมูจิ๋วหรือหมูแคระ ( Miniature Pig / Micro Pig )
หมูจิ๋วหรือที่บางคนก็เรียกว่าหมูแคระ เจ้าหมูน้อยตัวเล็กๆ ก็มีชื่อภาษาอังกฤษที่ถูกเรียกอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น miniature pig, potbellied pig, Teacup pig, mini pig,หรือบางทีก็เรียกว่า micro pig เป
โพสท์เมื่อ : 01-10-2557 อ่านต่อ
ชินชิลล่า (Chinchillas)
ถ้ากล่าวถึงสัตว์ที่ชื่อว่าชินชิลล่า ( Chinchilla ) หลายคนก็คงยังไม่รู้จัก หรือไม่แน่ใจว่าเป็นตัวอะไร หรือบางคนคิดว่าเป็นแมวสายพันธุ์เปอร์เซียที่มีลักษณะของสีที่เรียกว่าชินชิล่าที่กำลังเป็นที่นิยมเลี้ย
โพสท์เมื่อ : 01-10-2557 อ่านต่อ
ชูการ์ ไกลเดอร์ (Sugar glider)
ชูการ์  ไกลเดอร์ (Sugar glider) หรือที่หลายคนรู้จักว่าเป็นกระรอกบินอสเตรเรีย เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม และเป็นสัตว์ที่หากินตอนกลางคืน ลักษณะคล้ายๆ บ่างในประเทศไทย ชูการ์ ไกลดอร์ไม่ได้มีปีกบินไ
โพสท์เมื่อ : 24-10-2557 อ่านต่อ

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล