วัยรุ่นพิเรนทร์ ส่งบุหรี่ให้ลิงสูบ @ สวนสัตว์ลพบุรี

                วันนี้ Admin มีข่าวเกี่ยวกับลิงที่สวนสัตว์ลพบุรีมาบอกต่อเพื่อนๆกันค่ะ ซึ่งเป็นการเล่นพิเรนทร์ของวัยรุ่นโจ๋ ที่ได้ยื่นบุหรี่ให้ลิงสูบแล้วหัวเราะชอบใจ พร้อมกับอัดคลิปวีดีโอแชร์ว่อนเน็ต

จากกรณีมีผู้นำคลิปมาเผยแพร่ในโลกโซเชียลออนไลน์ โดยมีชื่อคลิปว่า วัยรุ่นเล่นพิเรนทร์ส่งบุหรี่ให้ลิงสูบ @สวนสัตว์ลพบุรี Lopburi Zoo” ความยาวประมาณ 1.28 นาที https://www.youtube.com/watch?v=inBG2JEbC5M ซึ่งในคลิปเป็นเสียงวัยรุ่น 2 คน ได้ยื่นบุหรี่ที่จุดติดแล้วพร้อมสูบให้ลิงภายในกรงที่ยื่นมือมาหยิบมวนบุหรี่ จากนั้นลิงดังกล่าวได้สูบบุหรี่ในทันที ท่ามกลางเสียงหัวเราะของวัยรุ่น 2 คน อย่างสนุกสนานชอบใจ พร้อมกับสำเนียงที่ออกมาเป็นภาษาถิ่นอีสาน ทำให้ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของวัยรุ่น 2 คนนี้อย่างมากมาย พร้อมกับตั้งคำถามว่าการกระทำเช่นนี้เข้าข่ายทำผิด พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ฯ หรือไม่

อย่างไรก็ตาม หากการกระทำของวัยรุ่นโจ๋ 2 คนนี้ตามที่ได้เผยแพร่ในคลิป เป็นการเข้าข่ายทำผิด พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ฯจริงก็อาจจะประเดิมเป็นรายที่ 2 ต่อจากคดีฟันปากหมาที่ศาลเพิ่งตัดสินไปก่อนหน้านี้ค่ะ โดยผู้ที่กระทำการทารุณกรรมสัตว์ โดยไม่มีเหตุอันสมควร มีโทษจำคุกสูงสุดไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ที่เพิ่งมีผลบังคับใช้เมื่อ 27 ธ.ค.57

 

                                                                                           ขอบคุณคลิปจาก  YouTube

วันที่ Post : 09-01-2558
 Tag
 เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล