“ช.ช้าง ช่วยช้าง” ร่วมต้านการฆ่าช้างเอางา

              วันนี้ Admin มีข่าวสาร กิจกรรมดีๆมาฝากเพื่อนๆกันอีกแล้วค่ะ กับโครงการ ช.ช้าง ช่วยช้างของ WWF-ประเทศไทย (กองทุนสัตว์ป่าโลก) เป็นกิจกรรมการรณรงค์ต่อต้านการค้างาช้าง เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์และแสดงพลังความรักที่เรามีต่อช้างร่วมกันต้านการฆ่าช้างเอางากันค่ะ

จากสถิติ จะเห็นว่า ช้าง หายไปจากธรรมชาติ ปีละไม่ต่ำกว่า 20,000 ตัว เพราะถูกฆ่าเอางา ซึ่งหลายคนอาจจะไม่รับรู้ถึงความสูญเสียนี้ แต่ถ้าวันหนึ่ง ช.ช้าง หายไป จากการสื่อสารในชีวิตประจำวันของเรา หายไปจากชื่อของเรา เราจะทำอย่างไร เราจะอยู่ยังไง แล้วเราจะเห็นถึงความสำคัญของ ช้าง เท่ากับ ช.ช้าง หรือไม่ และนี่ก็เป็นการตระหนักให้คนไทยเราเห็นความสำคัญของช้าง ดังนั้น wwf (กองทุนสัตว์ป่าโลก) จึงได้จัดกิจกรรมการรณรงค์ ช.ช้าง ช่วยช้าง นี้ขึ้นมา ทั้งนี้ก็เพื่อต้องการย้ำถึงความสัมพันระหว่าง ช้าง กับ คนไทยเรา ที่มีมาเนิ่นนานแล้ว และหากใครได้ติดตามโซเชียลเน็ตเวิร์ค จะเห็นว่า เหล่าศิลปิน ดารา สื่อมวลชน และองค์กรต่างๆ ฯลฯ ต่างก็พร้อมใจกัน เอาพยัญชนะ ช.ช้าง ออกจากชื่อ อาทิเช่น

                                                     เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ

                                                    มายด์ วิรพร จิรเวชสุนทรกุล 

                                                      อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ

กะลาแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ, อ้น สราวุธ มาตรทอง, วูดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา และดาราท่านอื่นๆอีกมากมายค่ะ

ทาง Admin ของเราก็อยากจะขอเชิญชวนเพื่อนๆทุกคนมา ช่วยช้างไปพร้อมๆกัน โดยเราสามารถแสดงออกถึงความรักที่มีต่อช้างด้วยการรวมพลังต้านการฆ่าช้างเอางาได้ด้วยการถ่ายรูป พยัญชนะ ที่หายไปจากสิ่งรอบตัว เช่น ชื่อ-นามสกุล, ชื่อบริษัท, ป้ายสัญลักษณ์ต่างๆ ฯลฯ แล้วแชร์ใน Facebook, Instagram หรือ Twitter พร้อม #ชช้างช่วยช้าง และ #wwfthailand หวังว่าทุกคนคงจะให้ความร่วมมือกันเป็นอย่างดีนะค่ะ เพื่อ ช้าง จะได้อยู่คู่กับคนไทยไปตลอดค่ะ 

วันที่ Post : 14-01-2558
 Tag
 เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
“ช.ช้าง ช่วยช้าง” ร่วมต้านการฆ่าช้างเอางา
โพสท์เมื่อ : 14-01-2558 อ่านต่อ

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล