เวทนา! แมว 58 ชีวิต หมา 3 ชีวิต ถูกขังไว้สูบเลือดขาย

                 

              ในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะกลุ่มคนรักแมว ได้แชร์ภาพสุดสะเทือนใจ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้บุกเข้าไปที่บ้านหลังหนึ่งย่านเคหะร่มเกล้า ซึ่งมีแมวจำนวน 58 ตัว สุนัข 3 ตัว ถูกเลี้ยงไว้อย่างแออัด อากาศไม่ถ่ายเท อีกทั้งแมวเหล่านี้ยังมีอาการอ่อนเพลียเป็นอย่างมาก เนื่องจากขาดน้ำ

                สืบเนื่องจาก สาวพม่ารายหนึ่ง อายุ 40 ปี เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.บุษบามินตรา สังข์อ่อน อายุ 30 ปี ระบุว่าใช้อุบายหลอกลวงขอแมว 12 ตัว ของตนไปฉีดวัคซีนให้ฟรีพร้อมดูแลเป็นอย่างดี โดยสาวพม่ารายนี้มีปัญหาไม่สามารถเลี้ยงแมวต่อได้ จึงวางใจยกแมวให้ น.ส.บุษบามินตรา ไปเลี้ยง

               

             ต่อมา ตนได้เดินทางมาติดตามความเป็นอยู่ของแมว กลับพบว่าแมวทั้งหมดที่อยู่ภายในบ้านของ น.ส.บุษบามินตรา อยู่ในสภาพป่วย บางตัวมีบาดแผลที่หู บางตัวมีอาการซึมเศร้า บ้านที่เลี้ยงก็ไม่ได้มีความเป็นอยู่ดีอย่างที่อ้าง ทั้งสกปรก แออัด และไม่มีอากาศถ่ายเท จึงเข้าร้องเรียนกับเครือข่ายภาคประชาชนต่อต้านการค้าสุนัขข้ามชาติและป้องกันการทารุณกรรมสัตว์       

ทั้งนี้ มีข้อมูลว่า น.ส.บุษบามินตรา ซึ่งอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตส เป็นเจ้าของเฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ธนาคารเลือดน้องหมา น้องแมว Namo Angle TG สร้างขึ้นอ้างว่าเพื่อเป็นศูนย์กลางการบริจาคเลือดให้แมวที่ป่วย แต่วิธีการเบื้องหลัง คือ ขอแมวจากเจ้าของเดิม หรือนำแมวจรจัดมาเลี้ยงไว้รวมๆกัน แล้วนำเลือดไปบริจาคเพื่อเรียกร้องเงินค่าตอบแทนจากเจ้าของแมว

                เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวน น.ส.บุษบามินตรา และนายชัชชล เจนการ อายุ 40 ปี สามี ทั้งคู่ให้การปฏิเสธ อ้างเป็นการยินยอมพร้อมใจทั้ง 2 ฝ่าย ส่วนเงินที่ได้รับมาเจ้าของแมวที่รับเลือดเต็มใจให้เอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่มีการแจ้งข้อหาแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอายัดแมวทั้งหมดไว้ก่อน เพื่อให้สัตวแพทย์ตรวจสุขภาพเป็นหลักฐานในการดำเนินคดี ถ้ามีหลักฐานชี้ชัดว่าทั้ง 2 คน กระทำผิดจริงก็ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Admin เห็นข่าวนี้แล้วก็รู้สึกอึ้งไปเลยค่ะ ไม่รู้ว่าคนทำมีเจตนายังไง แต่จากที่เห็นในรูปน้องแมวน่าสงสารมากค่ะ ยังไงก็อยากจะฝากถึงทุกคนด้วยนะค่ะ การบริจาคเลือดต่อชีวิตให้แมวอื่นเป็นสิ่งที่ดี แต่แมวที่จะให้ก็ควรมีสุขภาพที่ดีด้วย ดังนั้นอยากจะให้ใส่ใจดูแลสุขภาพเขาเป็นหลักมากกว่าการชื่นชมจากคนอื่นว่าเราเป็นคนใจบุญนะค่ะ การทำบุญถือเป็นเรื่องที่ดี ดีมากๆค่ะ แต่ถ้าทำแล้วต้องทำให้เขาป่วย ไม่สบาย ก็อย่าทำเลยค่ะเพราะมันจะกลายเป็นบาปมากกว่าได้บุญนะค่ะ

                                                                                                             ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าว

                                                                                                      http://news.sanook.com/1732641/

วันที่ Post : 19-01-2558
 Tag
 เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
เวทนา! แมว 58 ชีวิต หมา 3 ชีวิต ถูกขังไว้สูบเลือดขาย
โพสท์เมื่อ : 19-01-2558 อ่านต่อ

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล