แมวฮีโร่! ช่วยชีวิตทารก โดนทิ้ง นอนหนาวข้างถนนในรัสเซีย

              มาช่า แมวจรจัดขนปุกปุยในรัสเซีย ได้ให้ไออุ่นช่วยชีวิตเด็กทารก ถูกนำใส่กล่องกระดาษมาวางทิ้งไว้ข้างถนนในประเทศรัสเซีย ทั้งที่มีหิมะตกหนัก โชคดีมีหญิงสาวคนหนึ่งได้ยินเสียงแมวร้อง และจำได้ว่าเป็นเสียงของเจ้ามาช่า จึงเดินมาดู แต่ต้องช็อกเพราะเห็นภาพ แมวเหมียวนอนหมอบอยู่ข้างๆเด็กทารก

สื่อต่างประเทศรายงานเหตุการณ์สุดประทับใจ ของแมวจรจัดเพศเมียตัวหนึ่งในรัสเซีย ซึ่งผู้คนในชุมชนบริเวณนั้น ที่พบเห็นมันอยู่เป็นประจำตั้งชื่อให้ว่า มาช่า ได้แสดงสัญชาตญาณของความเป็นแม่ที่ต้องการปกป้องชีวิตลูก ด้วยการให้ความอบอุ่นแก่ทารกน้อยที่ถูกแม่นำใส่กล่องกระดาษและมาทิ้งไว้ข้างถนนในประเทศรัสซีย ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวจัด มีหิมะตกขาวโพลน โดยไออุ่นจากเจ้ามาช่า สามารถทำให้เด็กทารกคนนี้มีชีวิตรอด

ในรายงานข่าวแจ้งว่า หญิงสาวคนหนึ่ง ได้ยินเสียงแมวร้องและจำได้ว่าเป็นเสียงของเจ้ามาช่า ซึ่งมีขนยาวปุกปุย จึงได้เดินตามเสียงไป แต่กลับต้องยิ่งตกตะลึงเมื่อเห็นเจ้า มาช่า นอนหมอบอยู่ในกล่องกระดาษให้ไออุ่นเด็กทารก

แน่นอนว่าด้วยสัญชาตญาณของความเป็นแม่ เจ้ามาช่าต้องการปกป้องชีวิตเด็กทารกคนนี้ หญิงสาวชาวรัสเซียกล่าวกับนักข่าวพร้อมกับบอกว่า เด็กทารกที่ถูกนำมาทิ้งนี้ เป็นเด็กทารกเพศชาย ซึ่งแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าอย่างดี และสวมหมวกด้วย

หลังจากนั้น เด็กทารกได้ถูกนำส่งโรงพยาบาลในท้องถิ่นทันที และโชคดีที่เด็กปลอดภัยแม้จะถูกนำมาทิ้งไว้นานถึง 2-3 ชั่วโมงแล้ว ขณะที่บรรดาผู้คนที่อยู่ในชุมชนนั้น ต่างมีความภาคภูมิใจในวีรกรรมของเจ้ามาช่ากันอย่างมาก และยกย่องให้มันเป็น ฮีโร่ พร้อมกับนำอาหารที่เจ้ามาช่าชอบมาให้มันกินอย่างไม่ขาด

Admin ก็ขอชื่นชมเจ้าเหมียวฮีโร่ มาช่า ด้วยอีกคนนะค่ะ นับว่าสัญชาตญาณของความเป็นแม่ในตัวของ มาช่า นี่มีเต็มเปี่ยมเลย แล้วใยมนุษย์เราแท้ๆถึงได้ทิ้งลูกตัวเองได้ลงคอ พูดมาแล้วก็รู้สึกหดหู่ใจนะค่ะ แต่ก็ช่างเถอะค่ะ นับว่ายังเป็นโชคดีของเด็กน้อยคนนี้ที่ได้เจ้าเหมียวมาช่าคอยให้ความอบอุ่นจนมีชีวิตรอด และมีคนมาเจอในที่สุดค่ะ

                                                                                                             ที่มาเนื้อหาข่าว

                                                                                                                     ไทยรัฐ

วันที่ Post : 20-01-2558
 Tag
 เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
แมวฮีโร่! ช่วยชีวิตทารก โดนทิ้ง นอนหนาวข้างถนนในรัสเซีย
โพสท์เมื่อ : 20-01-2558 อ่านต่อ

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล