แมวตัวผู้ กับ แมวตัวเมีย แตกต่างกันอย่างไร

             เพื่อนๆหลายคนที่กำลังมองหาแมวมาเลี้ยงไว้ที่บ้านสักตัว สองตัว แต่ยังติดปัญหาหรือตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกเลี้ยงแมวเพศผู้หรือแมวเพศเมียดี อีกอย่างไม่รู้วิธีสังเกตเพศ โดยเฉพาะตอนที่ยังเป็น ลูกแมว  อยู่นั้น วันนี้ Admin จะมาช่วยเพื่อนๆแก้ปัญหาเหล่านี้กันค่ะ เผื่อจะเป็นแนวทางในการช่วยตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ

แมวเพศผู้

            แมวเพศผู้มีขนาดร่างกายที่โตกว่า แข็งแรงกว่า แมวเพศเมีย สามารถปืนป่ายได้คล่องแคล่ว มีลักษณะนิสัยจะซน ไม่ค่อยสนใจเจ้าของ ชอบออกไปเที่ยวนอกบ้าน มีเรื่องฟัดกับแมวตัวอื่นเป็นประจำ แมวเพศผู้ เหมาะกับเจ้าของที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแล เอาใจใส่

แมวเพศเมีย

            เป็นแมวที่ค่อนข้างจะเลี้ยงง่าย มีลักษณะนิสัยที่รักความเป็นระเบียบ น่ารัก ชอบอยู่กับบ้าน ไม่ค่อยออกไปมีเรื่องที่ไหน ติดเจ้าของ แถมยังอ้อนเจ้าของเก่งอีกด้วย แนะนำว่าควรจะพาไปทำหมันด้วยนะค่ะ เพราะมักจะมีแมวหนุ่มๆมาติดพัน จนทำให้อาจมีลูกแมวเต็มบ้านได้นะค่ะ แต่ถ้าหากว่าเลี้ยงแบบปิดก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรค่ะ

วิธีสังเกตเพศแมว

แมวเพศผู้ จะมีอวัยวะเพศอยู่ห่างจาก รูทวารหนัก และเมื่อโตขึ้นจะเห็น อัณฑะ ได้อย่างชัดเจน

แมวเพศเมีย จะมีอวัยวะเพศ อยู่ใกล้กับ รูทวารหนัก

วิธีจำง่ายๆก็คือ เมียชิด ผู้ห่าง ค่ะ

            เป็นอย่างไรบ้างค่ะ พอจะตัดสินใจกันได้บ้างหรือยังว่าจะเลี้ยงแมวเพศผู้หรือเพศเมียดี แต่ที่สำคัญ Admin ว่าควรจะมีเวลาเลี้ยงดูเขาให้ดีนะค่ะ เพราะถ้าเอาเขามาเลี้ยงแล้วเขาก็เปรียบเสมือนสมาชิกหนึ่งในครอบครัวของเรานะค่ะ

วันที่ Post : 03-02-2558
 Tag
 เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล