สุนัขฮีโร่ เอาตัวเองบังร่างเจ้านายเมื่อไฟไหม้บ้าน จนรอดชีวิต

สุดยอดสุนัขฮีโร่ เอาตัวบังเจ้านายเมื่อบ้านไฟไหม้ ไม่ให้สูดควันไฟเข้าไปมาก และช่วยให้รอดชีวิต

            เว็บไซต์มิเรอร์ของอังกฤษ เปิดเผยเรื่องราวที่ยืนยันได้ว่าสุนัขเป็นเพื่อนแท้ของมนุษย์อย่างแท้จริง เมื่อสุนัขตัวหนึ่งในสหรัฐฯได้ช่วยชีวิตเจ้านายน้อยวัย 9 ขวบ จากการสำลักควันไฟเมื่อเกิดไฟไหม้บ้าน ด้วยการนอนทับจมูกให้เจ้านายน้อยหายใจเอาควันไฟเข้าไปน้อยที่สุด แต่น่าห่วงที่วีรกรรมดังกล่าวได้ทำให้มันอาการร่อแร่อยู่ในตอนนี้

            เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อบ้านหลังหนึ่ง ที่รัฐโอไฮโอของสหรัฐฯ เกิดเพลิงไหม้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รุดไปที่เกิดเหตุทันทีหลังจากได้รับแจ้ง และเมื่อพยายามเข้าไปช่วยหลือคนในบ้าน ก็พบกับภาพสุดประทับใจ เมื่อนักดับเพลิงได้พบว่า เจ้าคาร์เมน สุนัขที่เจ้าของบ้านเลี้ยงไว้ กำลังนอนทับใบหน้าของเด็กชายเบน เลดฟอร์ด เจ้านายน้อยวัย 9 ขวบของมันอยู่

            จากภาพดังกล่าว นักดับเพลิงก็เลยเชื่อว่า เจ้าคาร์เมน ได้เอาตัวเองปกป้องเจ้านายน้อย มันช่วยป้องกันไม่ให้เจ้านายน้อยสูดควันไฟเข้าไปและยังเสมือนเป็นการบังร่างของเจ้านายน้อยเอาไว้ เพื่อรับไฟแทนกรณีไฟลุกลามมาถึงตัวมันด้วย

            อย่างไรก็ดี ตอนนี้เจ้าคาร์เมนมีอาการอยู่ในภาวะน่าเป็นห่วง มันยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสัตว์ ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของแพทย์ และต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

            แอดมินได้อ่านข่าวแล้วก็รู้สึกซาบซึ้งและประทับใจในตัวเจ้าคาร์เมนอย่างมาก และก็ขอยกย่องกับวีรกรรมของเจ้าคาร์เมนในครั้งนี้ด้วยค่ะ แอดมินเชื่อว่าหากใครได้เห็นข่าวนี้แล้วก็คงจะรู้สึกประทับใจเหมือนแอดมินแน่นอนค่ะ ยังไงก็ขอภาวนาให้เจ้าคาร์เมนหายไวๆ อาการดีขึ้นเรื่อยๆนะค่ะ

ที่มา

Kapook.com

วันที่ Post : 10-02-2558
 Tag
 เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
สุนัขฮีโร่ เอาตัวเองบังร่างเจ้านายเมื่อไฟไหม้บ้าน จนรอดชีวิต
โพสท์เมื่อ : 10-02-2558 อ่านต่อ

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล