“เคน” เด็กน้อยไร้เดียงสา อายุ 8 ขวบ ก่อตั้งชมรมช่วยเหลือสัตว์ได้สำเร็จ

                เคน เด็กน้อยวัย 8 ขวบ ผู้ก่อตั้งชมรมช่วยเหลือสัตว์

            เรื่องที่แสนประทับใจนี้เกิดขึ้นเมื่อเด็กชายคนหนึ่งชื่อ เคน ผู้มีใจเมตตา รู้สึกสงสารลูกหมาน้อยจรจัด 3 ตัว ที่ไม่มีใครดูแล

            เคนรู้สึกอยากช่วยเหลือลูกหมาเหล่านั้นมากจึงได้ทำเว็บไซต์ขึ้นและวาดโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์เพื่อหาแนวร่วมในการช่วยเหลือสัตว์ที่น่าสงสาร และปิดประกาศตามพื้นที่ในหมู่บ้าน แต่ไม่ได้รับการตอบรับใดๆ แต่หนูน้อยไม่ยอมแพ้และเดินหน้าโครงการต่อเพื่อสร้างที่อยู่อาศัยให้กับสัตว์ที่น่าสงสารเหล่านี้

            เคนจึงขอให้พ่อช่วยเรื่องนี้ แต่พ่อของเคนบอกกับเขาว่าการสร้างบ้านพักให้กับสัตว์เหล่านี้ต้องใช้เงินมหาศาล และต้องรออีก 20 ปี จึงจะสร้างได้ เพราะมีแต่ผู้ใหญ่เท่านั้นที่จะหาเงินมากขนาดนั้นมาสร้างบ้านให้สัตว์เหล่านี้ได้ เมื่อเคนพูดถึงเรื่องนี้บ่อยเข้า พ่อของเคนเริ่มไม่ค่อยสบอารมณ์ โดยลงโทษโดยการไม่ซื้อหนังสือให้ทั้งเดือน และห้ามไม่ให้เขาพูดถึงเรื่องการสร้างบ้านให้สัตว์จรจัดอีก

           

           สิ่งที่เคนทำได้ คือ เดินออกจากบ้านและเอาอาหารไปให้ลูกหมา 3 ตัวนั้นกินทุกวัน    

          พ่อของเคนสงสัยว่าลูกชายของเขาแอบไปทำอะไรทุกวันจึงตามไปดู ภาพที่เห็นทำให้หัวใจของเขารู้สึกมีความสุขและเศร้าใจในเวลาเดียวกัน เมื่อเห็นลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของเขาเดินทางเพื่อนำอาหารมาให้สุนัขจรจัดที่น่าสงสารเหล่านี้ ลูกหมาหิวโซ และเป็นเรื้อนเพราะขาดการดูแล

          

            แม้ว่าลูกสุนัขเหล่านี้จะกลัวคน แต่มันก็รับรู้ได้ว่ามีบางคนที่รักมัน

            พ่อของเคนจึงโพสต์ภาพเหล่านี้ในเว็บไซต์ reddit.com (เหมือนพันทิพบ้านเรา) และเรื่องนี้ได้กระจายออกไป มีคนใจดีช่วยบริจาคเงินช่วยเหลือสุนัขเหล่านี้

            เงินบริจาคที่ได้รับยังมากพอสำหรับการสร้างที่อยู่ให้เหล่าสัตว์ที่น่าสงสารเหล่านี้ได้อาศัย เคนได้เช่าพื้นที่ 1000 ตารางเมตร เป็นเวลาหนึ่งปีด้วยเงินบริจาคประมาณ 47,500 บาท และสร้างเป็น Happy Animals Club สมกับที่เขาได้ตั้งใจไว้

            จากสุนัขที่คอยกินอาหารอยู่ตามข้างทาง ตอนนี้สุนัขได้กินอาหารกระป๋องคุณภาพดีที่อุดมด้วยสารอาหารที่จำเป็นสำหรับสุนัขที่ขาดสารอาหาร ซึ่งมีราคาแพงมากในฟิลิปปินส์

         อีกทั้งยังได้รับการรักษาจากสัตวแพทย์ ฉีดวัคซีนและอาบน้ำให้ จนตอนนี้อ้วนกลม ขนสวยเงางามเลยทีเดียว

            Happy Animals Club ได้รับการสนุบสนุนจากผู้คนมากมายทั่วโลก นักเรียนเอกสาขาวิชาคณิตศาสตร์ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ได้รวบรวมเงินบริจาคให้แก่ Happy Animals Club

            หนึ่งในนั้นยังมีทหารอเมริกันที่รับใช้ชาติอยู่ที่อัฟกานิสถาน บริจาคเงินให้เพื่อเป็นอนุสรณ์แก่หมาของเขาที่เพิ่งตายไปด้วยอายุ 14 ขวบ แม้แต่คนที่เผชิญกับความยากลำบากในสนามรบยังยอมเสียสละเพื่อช่วยเหลือ Happy Animals Club ได้

            ชาวฟิลิปปินส์อพยพที่อาศัยอยู่ในแคนนาดาก็ยังส่งเงินสนับสนุน Happy Animals Club มาให้

 

            ศิลปินสาววัยรุ่นชาวอังกฤษชื่อบิลลี่ส่งเงินสนับสนุนจำนวนมากให้ พร้อมทั้งวาดรูปเคนและหมาทั้งสามตัวของเขาให้เป็นของขวัญอีกด้วย

            น่าเหลือเชื่อเหลือเกินว่าเพียงแค่ความเมตตาสัตว์และหัวใจที่อยากจะช่วยเหลือสัตว์โลกของ เคน เด็กน้อยไร้เดียงสาเช่นนี้ จะเป็นจริงขึ้นมาได้แต่มันก็เป็นไปแล้ว

                                                                         ที่มาเนื้อหา

                                                             http://www.meekhao.com/news/happy-animals-club/

วันที่ Post : 16-02-2558
 Tag
 เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล