น่าสงสาร..เจ้าตูบนั่งน้ำตาซึม หลังถูกเจ้านายปล่อยทิ้งไว้ที่สถานีรถไฟ

            วันนี้ Admin มีข่าวที่น่าเศร้าสลดของเจ้าตูบสีดำตัวหนึ่งในประเทศอังกฤษมาให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ โดยเว็บไซต์ข่าวของอังกฤษเล่าว่า สุนัขสีดำตัวนี้เป็นสุนัขพันธุ์สตัฟฟอร์ดเชียร์ บูล เทอร์เรีย ถูกผูกทิ้งไว้ที่สถานีรถไฟอีสต์บอร์น ด้วยแววตาที่เศร้าโศก มีน้ำตาไหลซึมและเอาแต่ร้องครวญครางหาเจ้าของ

            ผู้ที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า มีชายนิรนามคนหนึ่งผูกสุนัขตัวนี้ทิ้งไว้พร้อมด้วยน้ำสำหรับกินเพียงหนึ่งถาด จากนั้นก็ขึ้นรถแท็กซี่จากไป ส่วนเจ้าตูบที่น่าสงสาร เมื่อเวลาผ่านไปได้สักชั่วโมงแล้ว มันก็ยังคงอยู่ที่เดิม โดยรอคอยเจ้านายทั้งน้ำตา ร้องครางอย่างน่าสงสารอยู่ลำพัง ผ่านไปชั่วโมงแล้วชั่วโมงเล่า ก็ไม่มีวี่แววว่าจะมีเจ้าของมารับ ทำให้มันต้องนั่งจ๋องอยู่อย่างนั้น โดยมีเพียงถาดใส่น้ำวางให้มันกินอยู่ตรงหน้า และหลังจากไร้ร่องรอยของเจ้าของมารับตัวมันกลับ ในที่สุดเจ้าหน้าที่จากสถานสงคราะห์สัตว์ก็ตัดสินใจรับตัวมันไปดูแล พร้อมกับพยายามตามหาเจ้าของสุนัจตัวนี้

            สุนัขตัวนี้น่าสงสารมากเลยค่ะ แอดมิน ก็ภาวนาขอให้มีผู้ใจบุญมารับมันไปเลี้ยงดูแลไวๆนะค่ะ และอยากจะฝากถึงเจ้าของสัตว์ที่เลี้ยงสัตว์ทั้งหลายด้วยว่า ถ้าเอาเขามาดูแลเลี้ยงดูแล้วก็จงเลี้ยงเขาให้ตลอด ไม่ใช่ว่าหมดรักแล้วก็เอามาทิ้งขว้างแบบนี้ เพราะถึงพวกมันจะพูดไม่ได้ แต่พวกมันก็มีหัวใจ มีความรู้สึกเหมือนมนุษย์เรานี้แหละค่ะ และสุนัขตัวนี้ จากน้ำตาที่ไหลออกมา มันก็คงจะเสียใจมากๆที่ถูกทอดทิ้ง

วันที่ Post : 18-02-2558
 Tag
 เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
น่าสงสาร..เจ้าตูบนั่งน้ำตาซึม หลังถูกเจ้านายปล่อยทิ้งไว้ที่สถานีรถไฟ
โพสท์เมื่อ : 18-02-2558 อ่านต่อ

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล