เมื่อเพื่อน 4 ขาคู่ใจจากไป จีนจัดงานศพให้ยิ่งใหญ่สมกับความรักที่มีให้กัน

            ในปัจจุบันบอกเลยว่า สุนัข นับเป็นสัตว์เลี้ยงที่ถือเป็นหัวใจดวงน้อยๆของครอบครัวคนรักสัตว์เลยหละ แม้แต่แอดมินเองถ้ามานั่งนึกๆว่าวันข้างหน้าเจ้าแมว หมา คู่หู 4 ขา ของแล้วต้องจากไปก็เศร้าแล้ว บางคนขุดฝัง บางคนจัดงานศพ ประกอบพิธีทางศาสนาให้ สำหรับในประเทศไทยของเราก็มีธุรกิจบริการรับจัดงานศพสุนัขบ้างแล้ว แต่ก็ยังคงไม่ได้เป็นที่รู้จักและไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่วันนี้ทางทีมงานเราจะพาไปดูบริการจัดงานศพสุนัขแบบครบวงจรของประเทศจีนกันค่ะ

                บริษัทรับจัดงานศพสุนัขนี้จะมีบริการจัดงานอย่างครบวงจร เริ่มตั้งแต่ไปรับศพที่บ้าน จัดหาและบรรจุศพใส่โลงไม้อย่างเรียบร้อย พร้อมกับภาพหน้าศพ ก่อนที่จะแห่ศพขึ้นรถเก๋งหรู ๆ ไปประกอบพิธีทางศาสนา จบท้ายด้วยการเผาศพเหมือนกับคนไม่มีผิด ค่าบริการก็จะมีตั้งแต่ประมาณ 500-9,000 หยวน หรือประมาณ 2,800-50,000 บาท ราคานี้ถูกหรือแพงก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ที่จะใช้บริการ

                ในประเทศไทยก็เริ่มธุรกิจแบบนี้แล้วบ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับครบวงจรขนาดนี้ ถ้ามองในแง่ของธุรกิจถ้านำมาทำในประเทศไทยก็คงได้รับความสนใจไม่น้อย เพราะในไทยเราก็มีกลุ่มคนรักสุนัขเยอะมาก แต่ถึงอย่างไรก็ดี คนรักสัตว์ถ้าเลือกได้ไม่มีใครอยากให้ถึงวันที่ต้องจัดงานแบบนี้แน่นอน

 

วันที่ Post : 01-09-2558
 Tag
 เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล