คดีโจโก้ ไม่คืบหน้า กลุ่มคนรักสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ รวมตัวกันอีกครั้ง 6 กันยายนนี้

              ผ่านมาเดือนกว่าแล้วสำหรับคดีของผู้ใหญ่ดำที่ทารุณ โจโก้ สุนัขไซบีเรียน วัยเพียง 5 เดือน โดยผู้ใหญ่ดำถูกดำเนินข้อหาที่ปฏิบัติหน้าที่มิชอบทำให้เสียทรัพย์และทารุณกรรมสัตว์ แต่กลุ่มคนรักสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ เห็นว่ายังไม่มีความคืบหน้าคดีเลย ทางกลุ่มคนเลี้ยงสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้จึงนัดรวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อทวงความเป็นธรรมให้กับโจโก้ ในวันอาทิตย์นี้            โดยกลุ่มคนรักรักสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ จะนัดรวมตัวกันซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 เพื่อทวงถามความคืบหน้าจากเจ้าหน้าที่และร้องขอความเป็นธรรมให้แก่เจ้า "โจโก้" เนื่องจากคดีไม่คืบและยังไม่มีบทสรุปที่ชัดเจน โดยทั้งหมดจะรวมตัวกันในวันอาทิตย์ที่ 6 กันยายนนี้ เวลาประมาณ 15.00 น. ที่บริเวณลานรัชกาลที่ 6 สวนลุมพินี โดยแอดมินกลุ่มเผยว่า "กทม จัดกิจกรรม ในวันที่ 6 กันยายน 58 นะครับ เรามีทีมแพทย์ ที่จะมาตรวจสุขภาพให้น้องๆ พร้อมให้คำปรึกษา รอบแรก(ช่วงเช้า)เริ่มตั้งแต่ 10.00-12.00 น. รอบที่ 2ในช่วงบ่ายเริ่ม ตั้งแต่เวลา 15.00-18.00 น. นะครับ"


ทางด้านจังหวัดลำปางก็นัดรวมตัวกันเพื่อขอความเป็นธรรมให้โจโก้ รวมถึงระลึกถึงโจโก้ด้วย โดยนัดกันที่ลำปางไนท์บาร์ซ่า เวลา: 18.00 น. - 20.00 น. แกนนำคือหมอจิ๊บ เจ้าของ Facebook ชื่อ  Watcharin Na Lampang           
 

              ส่วนพระราชบัญญัติป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ คดีทำทารุณกรรมสัตว์ ต้องโทษจำคุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท และก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา ศาลพิพากษาจำคุก-ไม่รองอาญา ผู้กระทำผิดโพสต์คลิปฆ่าสุนัข-กิน ซึ่งเป็นคดีประวัติศาสตร์และเป็นครั้งแรกที่บังคับใช้จริงจังวันที่ Post : 04-09-2558
 Tag
 เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล